Sinh viên COC được cập nhật kiến thức về Pháp luật Lao động

Nhằm trang bị kiến thức tổng quan về Pháp luật Lao động, những điểm mới trong vấn đề tuyển dụng, sử dụng lao động trong các doanh nghiệp cho sinh viên, Trường Cao đẳng Thương mại phối hợp với Sở LĐTB&XH thành phố Đà Nẵng tổ chức talkshow “Sinh viên với Pháp luật Lao động, hiểu đúng - làm đúng”. 

Chương trình có sự tham dự của anh Nguyễn Thành Vinh - Phó phòng chính sách - Sở LĐTB&XH cũng là diễn giả của chương trình; cô Võ Thị Phương Anh - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Công tác HSSV cùng đông đảo các bạn sinh viên năm cuối của Nhà trường.

Tại talkshow, anh Nguyễn Thành Vinh đã chia sẻ về những kiến thức cơ bản về luật Lao động, ký hợp đồng lao động và thực hiện quyền, nghĩa vụ của NLĐ trong việc chấp hành quy định về ATVSLĐ tại doanh nghiệp; Những vấn đề về chế độ, chính sách cho NLĐ sinh viên cần lưu ý khi đến doanh nghiệp; Những điều sinh viên cần lưu ý khi ký hợp đồng lao động. 

Thông qua chương trình, các bạn sinh viên Cao đẳng Thương mại đã nhận diện được một số vấn đề pháp lý cơ bản về quyền lợi của người lao động, áp dụng kiến thức Luật Lao động để ứng dụng vào thực tiễn khi giao kết hợp đồng, ứng tuyển các vị trí. Đặc biệt, đây cũng là những kiến thức cần thiết đối với các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.