Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Thương mại

Vừa qua, trong khuôn khổ chuyến công tác tại TP. Đà Nẵng, đồng chí Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp thăm, làm việc với Trường Cao đẳng Thương mại.

Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Võ Hồng Sơn - Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu: “Trường Cao đẳng Thương mại là đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập, hoạt động trên phạm vi cả nước về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực thương mại và du lịch theo đúng các quy định hiện hành; tổ chức nghiên cứu và thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ công tác giáo dục - đào tạo, sản xuất kinh doanh của ngành thương mại, du lịch. Trong những năm qua Trường Cao đẳng Thương mại luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Bộ Công Thương, Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng về mọi mặt, nhất là công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiệp vụ chuyên môn đào tạo. Hiện nay, Nhà trường tuyển sinh trên cả nước với quy mô đào tạo hơn 2.000 sinh viên. Nhà trường đã ký kết đối tác với nhiều doanh nghiệp, khách sạn, resort, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành kỹ năng nghề nghiệp. Đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên môn vững vàng và tay nghề thành thạo đã tạo nên vị thế và thương hiệu của Trường Cao đẳng Thương mại trong hơn 50 năm qua”.

Tại chuyến thăm và làm việc này, Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể Ban Giám hiệu, giảng viên và người lao động ở Trường Cao đẳng Thương mại đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đề cập đến một số vấn đề nhà trường cần lưu ý, cụ thể là: “Tiếp tục quan tâm đến phát triển đội ngũ nhà giáo, tạo điều kiện cho quý thầy, cô được học tập nâng cao trình độ. Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp với doanh nghiệp đặc biệt trong việc đào tạo lao động chất lượng cao theo đơn đặt hàng, nâng cao chất lượng đào tạo lại cho doanh nghiệp. Chủ động áp chuyển đổi số vào công tác đào tạo và quản lý, quản trị của Nhà trường để theo kịp xu hướng thời đại. Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình bày tỏ tin tưởng Trường Cao đẳng Thương mại với sự đoàn kết, đổi mới công nghệ sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Nhà trường ngày càng phát triển bền vững.

Phó tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN, Phạm Vũ Quốc Bình (đứng giữa) chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Thương mại