Phát động cuộc thi sản xuất video Tiktok “Dấu ấn Thương mại 2024”

Logo chính thức của Trường Cao đẳng Thương mại

1. Mục đích

Cuộc thi sản xuất video Tiktok “Dấu ấn Thương mại 2024” được tổ chức với mục đích là một sân chơi ý nghĩa, nơi để các bạn học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Thương mại, học sinh các trường THPT/TTGDTX/THCS có thể sản xuất video (hài, độc thoại, kịch, đoạn phim ngắn, nhảy hiện đại, múa... ) liên quan đến các chủ đề về thầy cô, bạn bè, trường lớp.

2. Đối tượng tham gia: Cá nhân, nhóm hoặc tập thể lớp của trường Cao đẳng Thương mại và các trường THPT/TTGDTX/THCS trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.

3. Chủ đề, nội dung và cách thức tham gia

3.1. Chủ đề: Dấu ấn Thương mại 2024

3.2. Nội dung về video: Các tác phẩm tham gia dự thi là những video cá nhân, nhóm hoặc tập thể ghi lại những sự kiện, kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bạn bè, trường lớp thông qua các hoạt động như: HSSV với cuộc sống đời thường, với các ngành nghề đào tạo tại trường; học sinh với lớp học, thầy cô, bạn bè, thực hành, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, phong trào thanh niên; học sinh với hoạt động cộng đồng...

3.3. Cách thức tham gia: truy cập link https://forms.gle/qwC2nBHJvbyvqq566 để tham gia

-  Nhận video dự thi: Từ ngày 01/4/2024 đến ngày 18/5/2024

- Công bố đạt giải: Giải bình chọn tuần công bố hằng tuần, Giải chung cuộc công bố vào ngày 01/6/2024 tại địa chỉ Website www.cdtm.edu.vn  và Fanpage https://www.facebook.com/www.cdtm.edu.vn

- Trao giải thưởng: Dự kiến 15/6/2024

5. Quy định về video dự thi

- Video dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc;

- Bài dự thi đúng yêu cầu về nội dung theo mục 3.2 (có thể kèm theo Status đăng video);

- Định dạng video đăng trên nền tảng Tiktok (9:16);

- Video dự thi không tranh chấp tác quyền, quyền nhân thân, quyền riêng tư, quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ ai.

- Logo Trường Cao đẳng Thương mại, tên trường Cao đẳng Thương mại xuất hiện trong video;

- Thời lượng cho 01 video không quá 60 giây;

- Các video tuân thủ theo quy định kiểm duyệt thuộc chính sách Tiktok.

6. Đánh giá, bình chọn và cơ cấu giải thưởng

6.1. Đánh giá, bình chọn:

Các sản phẩm dự thi trải qua 02 vòng:

- Vòng loại: Nhà trường chấm chọn 3 video/tuần.

- Vòng bình chọn: 3 tác phẩm được chọn trong tuần sẽ được đăng tải công khai trên trang chủ cuộc thi tại địa chỉ: https://www.tiktok.com/@caodangthuongmai.coc; được Nhà trường đánh giá khách quan và căn cứ lượt bình chọn theo hình thức dưới đây:

Cách thức bình chọn

- Bước 1: Follow kênh Tiktok Trường Cao đẳng Thương mại;

- Bước 2: Thả tim, share, comment video bạn yêu thích nhất.

Cách thức tính điểm

- Biểu tượng Trái tim = 01 điểm

- Một lượt share công khai video = 02 điểm

Lưu ý:

- Chỉ tính điểm share khi tài khoản đã follow kênh Tiktok Trường Cao đẳng Thương mại.

6.2. Cơ cấu giải thưởng

* Các video đáp ứng đầy đủ yêu cầu và gửi về Trường hỗ trợ 50.000 đồng/video.

* Giải thưởng bình chọn hằng tuần (7 tuần): 1,750,000 đồng (mỗi tuần 01 giải thưởng trị giá 250.000 đồng).

* Giải thưởng chung cuộc, gồm:

- 02 giải nhất, trị giá: 1,000,000 đồng

- 08 giải nhì, trị giá: 3,200,000 đồng

- 12 giải ba, trị giá: 3,600,000 đồng

Tổng giải thưởng: 10.000,000 đồng.