Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tại miền Trung và Tây Nguyên làm việc với Trường Cao đẳng Thương mại

Ngày 11/6, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tại miền Trung và Tây Nguyên (VECOM miền Trung - Tây Nguyên) và Trường Cao đẳng Thương mại (COC) đã gặp gỡ thảo luận về việc hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Thương mại điện tử và Logistics.

Về phía VECOM miền Trung - Tây Nguyên có anh Võ Văn Khanh - Chi hội trưởng Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tại miền Trung và Tây Nguyên, Đồng sáng lập Mạng lưới thương mại điện tử xuyên biên giới ACBC, CEO Công ty Cổ phần VietNamtrade. Về phía Nhà trường có TS. Võ Hồng Sơn - Hiệu trưởng; quý thầy Ban Giám hiệu, quý thầy cô thuộc khoa và bộ môn chuyên ngành.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng chia sẻ về các chương trình đào tạo thương mại điện tử của Trường Cao đẳng Thương mại, các hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử. Cụ thể, hai bên thống nhất giúp sinh viên ứng dụng thực tế, tham gia thực tập, thực tế tại doanh nghiệp Thương mại điện tử và Logistics uy tín; Trao đổi kinh nghiệm, học hỏi chương trình đào tạo tiên tiến từ các trường đại học quốc tế để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Thương mại điện tử và Logistics.

Anh Võ Văn Khanh - Chi hội trưởng Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tại miền Trung và Tây Nguyên tại buổi làm việc

Chi hội trưởng Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam tại miền Trung và Tây Nguyên, anh Võ Văn Khanh cho biết: Hiện tại có hơn 40 thành viên tham gia hiệp hội mạng lưới các trường đào tạo về thương mại điện tử, thời gian tới hiệp hội tiếp tục phối hợp cùng các trường kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp để các em có thể tiếp cận sớm và tương tác mạnh hơn với các doanh nghiệp. Được thành lập vào năm 2020, Mạng lưới thương mại điện tử xuyên biên giới ACBC tập trung quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp góp phần thúc đẩy nền kinh tế số tại Việt Nam và phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới giữa Việt Nam và thế giới. giải pháp - Giải pháp kết nối doanh nghiệp - Đầu tư & Giáo dục.

TS. Võ Hồng Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi làm việc

TS. Võ Hồng Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu đôi nét về Trường Cao đẳng Thương mại, các ngành đặc thù của trường. Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên không ngừng học hỏi, phát huy được các thế mạnh của bản thân gắn liền với các lĩnh vực mà các em đang học tập tại Trường thông qua các chương trình đào tạo có sự phối hợp giữa Nhà trường và doanh.

Sự kiện này đánh dấu bước hợp tác quan trọng giữa VECOM miền Trung - Tây Nguyên và Trường Cao đẳng Thương mại, góp phần nâng tầm nguồn nhân lực cho ngành Thương mại điện tử và Logistics, đưa ngành Thương mại điện tử và Logistics khu vực miền Trung - Tây Nguyên phát triển mạnh mẽ hơn nữa.