TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI

Tên đầy đủ bằng tiếng việt: TRƯỜNG CAO ĐẲNG THƯƠNG MẠI

Tên giao dịch quốc tế: COLLEGE OF COMMERCE

Tên viết tắt: COC

Biểu trưng (Logo) của Trường:

Website: www.cdtm.edu.vn

Địa chỉ: 45 Dũng Sỹ Thanh Khê, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Thương mại là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Bộ Công Thương (tên giao dịch bằng tiếng Anh: College of Commerce - viết tắt là COC) tiền thân là Trường Trung học Thương mại TW II được thành lập năm 1973. Trong quá trình phát triển, Trường được nâng cấp và đổi tên thành Trường Cao đẳng Thương mại vào năm 2006 theo Quyết định số 3167/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Cao đẳng Thương mại có sứ mạng đào tạo nhân lực trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn, có kỹ năng thực hành thành thạo, nghiên cứu ứng dụng phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong lĩnh vực Thương mại - Du lịch của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Bộ Công Thương, sự hỗ trợ và hợp tác có hiệu quả của các bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp và các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu với trách nhiệm và quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, nhà giáo và các đối tượng người học, Trường Cao đẳng Thương mại đã và đang khẳng định được uy tín trong công tác giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Trường đã đào tạo khoảng 4 vạn học sinh trình độ trung cấp chuyên nghiệp, 1,5 vạn sinh viên cao đẳng chính quy; liên kết đào tạo hơn 4 nghìn sinh viên đại học và sau đại học; đào tạo lại, bồi dưỡng cho lực lượng lao động nghề nghiệp trong xã hội mỗi năm từ 1,5 đến 2 ngàn học viên thuộc các ngành nghề về kinh tế, kinh doanh, quản trị, nghiệp vụ cho nhiều ngành kinh tế quốc dân, chủ yếu là thương mại và du lịch.

Các ngành trình độ Cao đẳng:

• Marketing (Digital marketing)
  • Thương mại điện tử
  • Marketing thương mại
  • Logistics
  • Quản trị khách sạn
  • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Kế toán doanh nghiệp
  • Tiếng Anh thương mại
  • Kinh doanh thương mại
  • Kinh doanh xuất nhập khẩu