Mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam

Tối 03-01, hòa trong không khí rộn ràng, vui tươi chào đón năm mới 2020, Trường Cao đẳng Thương mại long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2020), tuyên dương sinh viên 5 tốt tiêu biểu cấp trường năm học 2018 – 2019 và trao hỗ trợ vé xe cho sinh viên ở xa có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết Canh Tý 2020.

Lễ chào cờ trang nghiêm tại lễ mít tinh

Đến dự buổi lễ Tiến sĩ Nguyễn Tri Vũ - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; TS. Nguyễn Quý Nhẫn - UV BTV Đảng ủy phụ trách công tác Đoàn; đồng chí Phan Đức Hậu - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm và 250 đồng chí là Đoàn viên, Hội viên ưu tú đại diện cho trên 3.000 sinh viên toàn trường đã đến dự.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thứ - Chủ tịch Hội sinh viên đọc diễn văn

Sau màn văn nghệ do các Liên chi đoàn biểu diễn chào mừng, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thứ - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang, noi gương và ghi nhớ tinh thần bất khuất của lớp lớp học sinh sinh viên 70 năm về trước. Ngày 09/01/1950, Đoàn thanh niên Cứu quốc và Đoàn học sinh, sinh viên Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn đã vận động nhân dân tổ chức biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập, trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và đòi mở lại trường học. Trong cuộc biểu tình đó, Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên đã bị địch giết hại. Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam tháng 02-1950 đã quyết định lấy ngày 9 tháng 1 hàng năm làm Ngày truyền thống của HSSV. Trải qua các giai đoạn lịch sử, với các tên gọi khác nhau như Tổng hội Sinh viên, Hội Liên hiệp HSSV, Hội Học sinh đại học chuyên nghiệp…

Trong năm 2019, Ban chấp hành Hội sinh viên trường Cao đẳng Thương mại đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, thu hút đông đảo các bạn sinh viên nhiệt tình, hưởng ứng tham gia như hoạt động hiến máu tình nguyện, ngày hội Tân sinh viên, tham gia các CLB công tác xã hội... Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các bạn Sinh viên đã được chú trọng đúng mức và được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú sinh động, hấp dẫn. Năm 2019 kết thúc với những kết quả hết sức đáng tự hào dành cho Hội sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại với 118 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 24 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp trường được tuyên dương.

Bên cạnh đó, thực hiện truyền thống cao đẹp, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam nói chung và đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Thương mại nói riêng; Đoàn thanh niên - Hội sinh viên nhà trường đã phát động phong trào “Hỗ trợ vé xe cho những sinh viên đang theo học tại trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn về quê đón tết Canh Tý 2020”. Tại buổi lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã trao tặng 100 vé xe cho 100 sinh viên ở xa có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường. Đặc biệt Công đoàn cơ sở Nhà trường dành tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong học tập .

Hi vọng với sự tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Khoa, Phòng, Trung tâm, các tổ chức chính trị xã hội trong và ngoài trường, sự quan tâm của Hội sinh viên các cấp cũng như sự nỗ lực hết mình của toàn thể Hội viên, Hội sinh viên trường sẽ có được những bước tiến vững chắc, tổ chức được những sân chơi bổ ích dành cho sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại trong năm học 2019-2020.

Công đoàn, Đoàn trường và Hội sinh viên khen thưởng sinh viên 5 tốt và trao tặng quà tết Canh Tý 2020