Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Đại học Thương mại

CDTM.EDU.VN Ngày 17/12/2015, tại phòng Hội thảo – Trường Cao đẳng Thương mại, Trường Cao đẳng Thương mại đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Trường Đại học Thương mại. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực sau:

Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo
- Xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo;
- Đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ cho giảng viên của Trường Cao đẳng Thương mại;
- Đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học cho các sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Thương mại.
Hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và hợp tác quốc tế
- Tổ chức nghiên cứu các đề tài khoa học trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán-Tài chính-Ngân hàng và các lĩnh vực khác cả hai bên cùng quan tâm;
- Trao đổi và sinh hoạt học thuật giữa các Khoa chuyên ngành;
- Trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học trong những lĩnh vực cụ thể;
- Xuất bản các ấn phẩm trong những lĩnh vực nghiên cứu chung;
- Tổ chức hội thảo khoa học, seminar, chuyên đề,….;
- Hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế theo nhu cầu và khả năng của các bên.

Tham dự Lễ ký kết:
- Về phía khách mời, có Ông Ngô Anh Văn - Giám đốc Cơ quan Thông Tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung và Tây Nguyên; Ông Lê Khai - Phó Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Báo Nhân dân tại miền Trung và Tây Nguyên;
- Về phía Trường Đại học Thương mại, có PGS.TS Đỗ Minh Thành- Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Đinh Văn Sơn –Hiệu trưởng Nhà trường;
- Về phía Trường Cao đẳng Thương mại, có TS. Đinh Văn Tuyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Tri Vũ – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm; toàn thể CBVC trong trường cùng đại diện các cơ quan truyền hình, báo chí: Báo Nhân dân, Thông Tấn xã Việt Nam, Báo Thanh Niên, Báo Giáo dục và Thời đại, Đài PT-TH Đà Nẵng(DRT), Truyền hình Công đoàn và Lao động đã đến tham dự và đưa tin về buổi lễ.

Các đại biểu tham dự Lễ ký kết thoả thuận Hợp tác toàn diện

Để có được sự kiện đánh dấu sự phát triển của mối quan hệ toàn diện này, từ tháng 11/2015, lãnh đạo của Trường Cao đẳng Thương mại và Trường Đại học Thương mại đã có các buổi gặp mặt để thống nhất và cùng hướng tới xây dựng một mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài dựa trên mối quan hệ truyền thống tốt đẹp của hai trường đã được vun đắp qua nhiều năm tháng.

“Theo số liệu thống kê từ năm 1998 – đến nay, Trường Cao đẳng Thương mại đã hợp tác với Trường Đại học Thương mại đào tạo được 1.105 sinh viên hệ cao đẳng liên thông lên đại học, 2.521 sinh viên hệ liên thông vừa học vừa làm, 01 tiến sĩ, hiện nay Trường Cao đẳng Thương mại đang có 34 nghiên cứu sinh đang theo học tại Trường Đại học Thương mại” 

Tại buổi lễ, sau phần giới thiệu nội dung của chương trình hợp tác toàn diện, hai bên đã tiến hành nghi thức ký kết và trao văn bản thỏa thuận hợp tác toàn diện. Theo nội dung của bản ký kết, Trường Đại học Thương mại và Trường Cao đẳng Thương mại sẽ hợp tác toàn diện và lâu dài trong các lĩnh vực: Đào tạo, Khoa học – Công nghệ và Hợp tác quốc tế.

ThS. Nguyễn Mạnh Công - Phó Trưởng phòng TCHC trình bày nội dung thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện, GS.TS. Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại cho rằng việc 2 trường ký thỏa thuận hợp tác toàn diện ngày hôm nay là một bước quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, phát huy quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa 2 trường, đồng thời GS.TS. Đinh Văn Sơn nhấn mạnh: Về lĩnh vực đào tạo “Trường Đại học Thương mại cam kết hỗ trợ các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn giúp đỡ Trường Cao đẳng Thương mại xây dựng các chương trình đào tạo đảm bảo tính hiện đại, cập nhật, liên thông trong cùng trình độ và với trình độ cao hơn. Ngoài ra Trường Đại học Thương mại sẽ cam kết hàng năm tổ chức các lớp đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học cho các sinh viên tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành của Trường Cao đẳng Thương mại”. Về hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế “Hàng năm hai trường sẽ phối hợp tổ chức các buổi trao đổi học thuật chuyên môn, trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học giữa các khoa chuyên ngành luân phiên tại TP. Hà Nội và TP. Đà Nẵng. Hai trường cũng cam kết đồng tổ chức các hội thảo khoa học, xuất bản các tài liệu, ấn phẩm khoa học phục vụ cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Thương mại cam kết sẽ cho phép Trường Cao đẳng Thương mại  tiếp cận và sử dụng các dữ liệu các công trình nghiên cứu khoa học, giáo trình của nhà trường miễn phí”.

GS.TS. Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại phát biểu

TS. Đinh Văn Tuyên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại đã phát biểu cảm ơn Trường Đại học Thương mại đã tin tưởng và chọn Trường Cao đẳng Thương mại làm đối tác để ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực Đào tạo, Khoa học – Công nghệ và Hợp tác quốc tế. Sự hợp tác này sẽ là cơ hội cho giảng viên, viên chức và sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại được tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến và có cơ hội học tập tại Trường Đại học Thương mại – cơ sở giáo dục đại học uy tín, chất lượng hàng đầu của cả nước. TS. Đinh Văn Tuyên tin tưởng với những lợi ích của hợp tác giữa hai bên mang lại, sự quyết tâm của lãnh đạo và tập thể giảng viên, viên chức 2 trường, chắc chắn các nội dung thỏa thuận trên sẽ được triển khai sớm và có hiệu quả trong thời gian tới.

TS. Đinh Văn Tuyên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại phát biểu tại buổi lễ

Từ thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết, Trường Cao đẳng Thương mại và Trường Đại học Thương mại sẽ càng thêm thắt chặt, mở ra nhiều cơ hội hợp tác góp phần tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu cho sinh viên, giảng viên, viên chức của hai trường.

TS. Đinh Văn Tuyên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại
tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Thương mại

Lãnh đạo 2 trường và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI
Vietnam University of Commerce

(Địa chỉ: Mai dịch - Cầu Giấy - Hà nội - Việt Nam; Website: www.vcu.edu.vn)


Trường Đại học Thương mại hiện nay

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam được thành lập năm 1960 với tên gọi đầu tiên là trường Thương nghiệp Trung ương. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHTM đã không ngừng tiến bước với đi lên với quy mô và chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước.

Với sứ mạng xây dựng và phát triển trường Đại học Thương mại trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, và cung ứng dịch vụ đào tạo có uy tín về thương mại, du lịch, dịch vụ và hội nhập quốc tế, trường đã có những chiến lược đầu tư nâng cao chất lượng độ ngũ giảng viên, đến nay trường có gần 700 giảng viên, 2 giáo sư, 42 phó giáo sư, 99 tiến sĩ và trên 400 thạc sỹ. Tuyển sinh đào tạo chính quy tăng từ 200 sinh viên lên đến 3.700 sinh viên/năm, đào tạo vừa học vừa làm từ 250 lên 2.900 sinh viên/năm.

Tr­ường Đại học Th­ương mại đã có quan hệ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 100 trư­ờng đại học và tổ chức quốc tế của Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hongkong.

Trong suốt 55 năm qua, trường ĐHTM đã đào tạo và cung ứng cho xã hội hàng chục ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực kinh tế. Cũng từ đây, nhiều nhà giáo, lãnh đạo, sinh viên của trường đã phấn đấu để trở thành Tư lệnh của ngành giáo dục, lãnh đạo cấp cao của Đất nước cùng hàng ngàn Tổng giám đốc, Giám đốc, Trưởng phó phòng, ban trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với thành tựu đã đạt được, trường ĐHTM đã tự hào nhận được những phần thưởng cáo quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ như: Huân chương độc lập hạng Nhì (2008), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2008), và Huân chương độc lập hạng Nhất (2015) đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1/11/1960 -18/11/2015).


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến dự và trao
Huân chương Độc lập hạng Nhất cho trường ngày 18/11/2015