Sinh viên Cao đẳng Thương mại sẵn sàng cho vòng thi sơ khảo Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi thành phố Thành phố Đà Nẵng năm 2021”

Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi thành phố Đà Nẵng năm 2021” do Sở Du lịch tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch chuẩn bị cho hoạt động đón khách trở lại sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát; tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên ngành du lịch, cơ hội để sinh viên thử sức với nghề hướng dẫn du lịch; đồng thời nâng cao chất lượng và số lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch kế cận.

Video giới thiệu Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi thành phố Thành phố Đà Nẵng năm 2021”

Đối tượng dự thi là sinh viên những trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa phận thành phố Đà Nẵng và những hướng dẫn viên du lịch du lịch đã được cấp thẻ (quốc tế, trong nước) đang thao tác (chính thức hoặc cộng tác viên) tại những doanh nghiệp marketing dịch vụ Thương mại lữ hành trên địa phận thành phố Đà Nẵng.

Hội thi được tổ chức theo hình thức chia làm 02 bảng (Bảng A: Hướng dẫn viên du lịch, Bảng B: Sinh viên), thời gian vòng Sơ khảo: từ ngày 15 - 30/11/2021, vòng Chung khảo: ngày thi 16/12/2021. Đối với phần thi sơ khảo mỗi thí sinh sẽ thực hiện video thuyết trình dài 4-6 phút giới thiệu ngắn gọn về bản thân, về tuyến, khu, điểm du lịch và thi trực tuyến trên website do Sở Du lịch cung cấp.

Đến với hội thi năm nay, Trường Cao đẳng Thương mại có 08 thí sinh tham gia là những sinh viên năm hai, năm ba chuyên ngành Marketing du lịch và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Với sinh viên Cao đẳng Thương mại, việc tiếp cận với các cuộc thi không chỉ là cơ hội tuyêt vời để các bạn ôn luyện và tích luỹ thêm kiến thức trong lĩnh vực ngành nghề mà mình đeo đuổi, mở rộng các mối quan hệ mà còn trang bị thêm các kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Những kinh nghiệm có được sau các sân chơi cộng đồng chính là hành trang vô cùng quý gia của các bạn sinh viên cho phép các bạn cơ hội việc làm tốt hơn, dễ dàng hoà nhập và khẳng định bản thân trong môi trường làm việc thực tế sau khi ra trường. 

Kính mời quý thầy cô và các bạn cùng theo dõi 8 clip do các bạn sinh viên thực hiện để chuẩn bị cho phần thi sơ khảo và nhớ ủng hộ cho các thí sinh của Trường Cao đẳng Thương mại sẽ tự tin tỏa sáng nhé!